Lợi ích khi lựa chọn bàn ghế đúng chuẩn cho bé?

Tư thế ngồi ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển khung xương của trẻ. Vì vậy, phụ huynh cần thiết phải trang bị cho trẻ bộ bàn ghế học sinh đạt tiêu chuẩn. Điều này đảm bảo cho việc học tập và sự phát triển cơ thể của trẻ. Bài viết sẽ tư vấn cho bạn những lưu ý khi muốn chọn mua bàn ghế học sinh cho con.

Bước vào độ tuổi đi học, trẻ bắt đầu học cách phải ngồi lâu tại một vị trí. Vì thế, nếu tư thế ngồi của trẻ không đúng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cột sống sau này. Việc lựa chọn bàn ghế học sinh cho trẻ là điều mà mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng cần phải quan tâm. Không phải loại bàn ghế nào trẻ cũng ngồi thoải mái được. Bởi vì, trẻ ở mỗi một độ tuổi và chiều cao khác nhau thì yêu cầu về chiều cao bàn ghế học cũng có sự khác biệt.

Tư thế của bé có ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Trong đó, tư thế ngồi chiếm phần lớn thời gian các hoạt động hàng ngày của trẻ. Ở tư thế này, cơ thể trẻ sẽ nhanh thấy mệt mỏi nếu như bàn và ghế ngồi không thoải mái và không đúng kích thước.

Bên cạnh việc làm giảm sút tinh thần học tập, việc ngồi sai tư thế còn khiến trẻ dễ mắc phải các căn bệnh như vẹo cột sống, cận thị, gù lưng,… ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ.

Chọn bàn ghế học sinh thế nào cho đúng?

Để biết bộ bàn ghế trẻ đang sử dụng có phù hợp với trẻ không thì ta kiểm tra bằng cách này. Căn cứ vào chiếc ghế ngồi và kiểm tra tư thế ngồi thẳng của trẻ, sao cho chân ngồi trên ghế chạm đất và khuỷu tay cao hơn mép bàn một chút, hoặc ít nhất là vuông góc với mép bàn.

Kích thước của bàn ghế học sinh phải phù hợp với tầm vóc của trẻ.

Tiêu chuẩn chiều cao bàn ghế học sinh theo chuẩn từng lứa tuổi của trẻ

Tiêu chuẩn chiều cao bàn ghế học sinh theo chuẩn từng lứa tuổi của trẻ

Cha mẹ nên chọn những mẫu bàn ghế rời nhau và ghế có chỗ dựa lưng. Thành tựa ghế phải hơi ngả về đằng sau để trẻ thoải mái thư giãn sau một khoảng thời gian phải giữ lưng thẳng.

Chọn bàn ghế học sinh bằng chất liệu nào thì tốt?

Bàn ghế cần đảm bảo yếu tố an toàn và tính bền, nên chọn chất liệu bằng gỗ hay nhựa cao cấp an toàn không chứa chất hóa học độc hại. Chỉ cần chất liệu tốt, kích thước phù hợp thể trạng, sở thích không gian học tập của bé là đủ để bạn tạo nên một thế giới an toàn cho bé học tập và phát triển.

Bàn học sinh Hòa Phát BHS26

Chọn nhà sản xuất nào cho bàn ghế học sinh?

Tuấn May là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm bàn ghế học sinh uy tín, chất lượng nhất. Các sản phẩm mang đến nhiều tính năng vượt trội kiểu dáng và màu sắc vô cùng phong phú. Đặc biệt sản phẩm bàn ghế học sinh được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đảm bảo sức khỏe cho mọi lứa tuổi học sinh.

Bàn ghế học sinh Hòa Phát BHS109